Khánh thành Cầu  Thăng Hoa Cầu Thăng Hoa Khánh thành trường Mẫu giáo Bình Minh Nhà công vụ Tỉnh đội Tam Kỳ quảng Nam Đường qua thị trấn Bến Giằng Đường Bình Định Bắc - Bình Định Nam Showroom Oto Nissan Đà Nẵng Khánh thành trường THCS Quang Trung

Lương sếp doanh nghiệp công ích ở Đà Nẵng gấp đôi lương Giám đốc sở

Theo ông An, nguyên tắc chi lương hiện nay của các công ty công ích trên địa bàn Đà Nẵng là cấp lãnh đạo được ứng 70% trong tổng lương, đến cuối năm mới tổng kết năng suất lao động của công ty sau đó mới chi trả đầy đủ.

“Hàng năm, căn cứ trên thông tư hướng dẫn của các Bộ liên ngành, Sở LĐ-TB&XH và Sở Tài chính duyệt quỹ lương của các công ty công ích. Ví dụ công ty có một ngàn đồng doanh thu thì lãnh đạo sẽ được nhận bao nhiêu lương đó có chừng rồi”, ông An cho biết.

Ông An cũng thừa nhận: “So với nhiều Giám đốc Sở thì lương của một số công ty công ích cao gấp đôi, thậm chí gấp 3, gấp 4. Ngay như tôi lương cũng thấp hơn gần 3 lần lương của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Đà Nẵng”.

Khi chúng tôi hỏi đến thu nhập của công nhân của các đơn vị công ích trên địa bàn, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng thừa nhận lương của công nhân không cao, cuộc sống vẫn rất khó khăn.

“Nói chung, lương của các công nhân các đơn vị công ích không có đơn vị nào công nhân sống thoải mái, riêng công nhân trong lĩnh vực thủy nông (thuộc Công ty TNHH MTV khai thác thủy lợi Đà Nẵng – PV) là khó khăn nhất”, ông An nói.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng cũng thừa nhân, lãnh đạo các công ty công ích trên địa bàn thì yên tâm về thu nhập. Tuy nhiên những năm qua, lương của các lãnh đạo công ty này luôn bằng hoặc thấp hơn mức được phê duyệt do năng suất của các đơn vị này sát với kế hoạch được duyệt.

Hiện Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng quản lý 7 doanh nghiệp công ích trên địa bàn gồm Công ty TNHH MTV khai thác thủy lợi Đà Nẵng, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Đà Nẵng, Công ty CP điện chiếu sáng Đà Nẵng, Công ty TNHH MTV cấp nước Đà Nẵng, Công ty công viên cây xanh Đà Nẵng, Xổ số kiến thiết Đà Nẵng và Quỹ đầu tư phát triển. Đây là những đơn vị được duyệt quỹ lương hàng năm.

 Công Bính

C.TY TNHH MTV XD&KD NHÀ LONG Á
Địa chỉ trụ sở chính: Thôn 1, Xã Bình Dương, Huyện Thăng Bình,  Tỉnh Quảng Nam.
VPĐD: Số 02 Trần Văn Giáp, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Tel: 0236.3709.709 - 3709.555
Fax: 02366.254.157
Email: longadn@gmail.com.
Website: www.longa.vn
 

TIN TỨC - SỰ KIỆN